3 ứng cử viên mua Chelsea gồm những tỷ phú nào?

20:11 03/03/2022 Bóng đá quốc tế
Có ít nhất 3 ứng cử viên sẵn sàng mua Chelsea sau khi Roman Abramovich thông báo bán CLB, bao gồm người giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe.
NỘI DUNG CHÍNH

Roman Abramovich đã chính thức xác nhận ý định bán Chelsea. Ông thuê một nhà môi giới từ Mỹ để tìm người mua CLB với giá khoảng 3-3,5 tỷ bảng. Tỷ phú người Nga hy vọng sẽ nhanh chóng hoàn tất thương vụ do lo ngại bị Chính phủ Anh áp đặt các lệnh trừng phạt. Theo báo chí Anh, có 3 ứng cử viên đang đứng trước cơ hội mua lại Chelsea.

Hansjorg Wyss

Tỷ phú 86 tuổi này đã xác nhận từ trước thông báo của Abramovich rằng ông được đề nghị đầu tư mua Chelsea cùng với 3 bên giấu tên khác.

Wyss có giá trị tài sản 4,3 tỷ bảng sau khi thành lập công ty kinh doanh thiết bị y tế của Mỹ Synthes. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng Abramovich phải hạ thấp yêu cầu để thương vụ có thể diễn ra.

Tỷ phú người Thụy Sĩ là nhà đầu tư tiềm năng để mua lại Chelsea

“Bây giờ tôi phải đợi thêm 4-5 ngày. Abramovich hiện đang đòi hỏi quá nhiều. Cho đến hôm nay, chúng tôi không biết giá bán chính xác. Tôi có thể hình dung ra việc bắt đầu ở Chelsea với các đối tác. Nhưng tôi phải kiểm tra các điều kiện chung trước. Nếu tôi mua Chelsea thì là với một tập đoàn bao gồm 6-7 nhà đầu tư”.

Jim Ratcliffe

Là người nắm giữ vé xem mùa giải tại Stamford Bridge dù ủng hộ MU, Ratcliffe đang sở hữu CLBNice của Pháp và những lời đồn đoán về việc mua lại The Blues lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019.

Ratcliffe là người giàu bậc nhất nước Anh

Tự hào với giá trị tài sản ròng ước tính 20 tỷ bảng nhờ công ty hóa chất đa quốc gia Ineos của mình, người đàn ông 69 tuổi tiết lộ rằng các cuộc đàm phán giữa ông và Chelsea đã diễn ra nhưng có một trở ngại lớn.

Ratcliffe nói với BBC Five Live: “Đã có một số cuộc trao đổi sớm nhưng chúng tôi có một khoảng cách đáng kể về định giá. Vấn đề với Chelsea là sân vận động của họ. Tất cả chúng ta đều già đi và bạn phải mất cả thập kỷ để giải quyết điều đó”.

Todd Boehly

Sau hai lần thất bại trong nỗ lực mua Chelsea vào năm 2019, nhà tài phiệt người Mỹ Boehly giờ đây đang có cơ hội tốt.

Boehly là đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Eldridge Industries và tự hào có giá trị tài sản ròng 4,72 tỷ bảng. Eldridge là công ty mẹ có văn phòng tại London, New York và Boston, có truyền thống đầu tư vào các ngành như thể thao, truyền thông, công nghệ và bất động sản.

Boehly đã sở hữu cổ phần trong nhượng quyền thương mại giải bóng chày Major League Baseball cho Los Angeles Dodgers cũng như gã khổng lồ bóng rổ LA Lakers.