3 CLB sẵn sàng trả điều khoản hợp đồng cho Haaland

Erling Haaland đang là mục tiêu chuyển nhượng hấp dẫn và có ít nhất 3 CLB sẵn sàng trả điều khoản hợp đồng vào mùa hè tới.

Mặc dù Haaland khó rời Dortmund trong tháng 1/2022 nhưng các CLB đều tìm cách sớm đạt được thỏa thuận với tiền đạo người Na Uy. Đây là vì sự tồn tại của điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 75 triệu euro, một con số “hời” mà nhiều đội bóng sẵn sàng đáp ứng.

Tờ Bild của Đức, trong cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành của Bayern Munich, Oliver Kanh, đã xác nhận điều khoản nói trên. Cựu thủ môn này cũng tuyên bố rằng họ có tiền để có thể thực hiện một bản hợp đồng quy mô lớn, chẳng hạn như tiền đạo người Na Uy.

Haaland có điều khoản giải phóng trị giá 75 triệu euro

“Hợp đồng của anh ấy (Haaland) ở Dortmund kéo dài đến năm 2024 nhưng có thể rời Borussia vào mùa hè với con số cố định 75 triệu euro”, Bild viết.

Về phần mình, Chủ tịch của Bayern Munich, Herbert Hainer, từ chối nói về Haaland và nói rằng họ đã có “tiền đạo xuất sắc nhất thế giới là Lewandowski”. Ngoài ra, ông khẳng định đội bóng xứ Bavaria “đang lên kế hoạch siêu chuyển nhượng” mà không đề cập cụ thể đến cầu thủ nào.

Trong khi đó, ý chí của Dortmund là cố gắng giữ chân Haaland, thậm chí đề nghị tăng lương gấp đôi cho anh. Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke khuyên tiền đạo này ở lại: “Erling có thể xem xét ở lại đội một năm nữa, điều đó sẽ tốt cho sự phát triển của cậu ấy”.

MU, Man City và Real Madrid là những ứng cử viên hàng đầu giànhHaaland

Cũng theo Bild, có 3 CLB là Real Madrid, MU và Man City sẵn sàng trả khoản phí chuyển nhượng 75 triệu euro. Hai đội bóng thành Manchester và đội bóng áo trắng sẽ cạnh tranh quyết liệt khi đàm phán với “siêu cò” Mino Raiola mà có lẽ cần phải chi khoản hoa hồng đáng kể cho người đại diện này cũng như cha của cầu thủ.